Vui Tết trung thu năm 2022

Thứ năm - 08/09/2022 19:13
Vui Tết trung thu năm 2022
       Như chúng ta đã biết khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày Tết trung thu của các cháu thiếu nhi. Tất cả các cháu đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui Tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương.
       Tết trung thu là Tết đoàn viên, là ngày tết dành cho các bé thiếu nhi, Tết trung thu còn được gọi là Tết trông trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của sự săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Tết trung thu - ngày mà mỗi chúng ta đều có những ký ức tuổi thơ cho riêng mình trỗi dậy, ngày mà những chiếc bánh, lồng đèn và mâm cỗ được bày ra, bên ánh nến của sự đầm ấm gia đình và hạnh phúc.
Đêm nay trăng sáng hơn gương
Trời trong, gió mát, bé ngồi ngẩn ngơ
Bé ngồi bé ngắm ông trăng
Mỉm cười hỏi mẹ trăng sao lại tròn?
Mẹ cười và bảo bé rằng
Trăng tròn vì độ Trung thu đến rồi!
Mẹ ơi có phải Trung thu
Bé được phá cỗ, xem Lân hội rằm
Mẹ nhìn mắt bé tròn xoe
Gật đầu khẽ nói đúng rồi con yêu
Bé vui bé thích Trung thu
Được mẹ cho bánh, được chơi lồng đèn.
       Tết trung thu một ngày tết cổ truyền mà khi nhắc đến ngày tết này ai ai cũng nghĩ ngay đến tuổi thơ của chính mình. Mỗi người đều có một kỷ niệm đẹp về tuổi thơ của mình trong ngày tết thiếu nhi mà ít ai có thể quên được. Đó là hình ảnh những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, chị Hằng Nga cùng với chú Cuội ngồi trên cung trăng lại hiện về trong ký ức. Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám âm lịch. Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, xem múa Lân, ca hát các bài hát Trung thu, và vui phá cỗ trung thu.
       Trẻ em hôm nay- thế giới ngày mai là niềm vui niềm hạn phúc của mỗi gia đình là tương lai tươi sáng của dân tộc. Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em.
       Sáng ngày 08/9/2022 (Tức ngày 13/8/2022 âm lịch) Trường Mầm non Vạn Phúc, tổ chức ngày Tết trung thu cho các cháu học sinh là một trong những hoạt động nổi bật của nhà trường. Hàng năm, cứ đến ngày Trung thu, nhà trường lại kết hợp với phụ huynh học sinh cùng các cô giáo tổ chức hội trăng rằm cho các bé thật linh đình. Với mong muốn cho các bé có được ngày tết trung thu thật vui vẻ đầm ấm, ý nghĩa, mong sao các bé thật vui tươi có những ký ức đẹp trong tuổi ấu thơ và sẽ nhớ mãi về ngôi trường tuổi thơ của mình.
       Trong ngày Tết trung thu hoạt động không thể thiếu đó là trang trí sân khấu chuẩn bị mâm ngũ quả. Từ những đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ của các cô tạo hình các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, xếp thành hình hoa đủ các màu đẹp mắt… Các bé không chỉ được phá cỗ liên hoan, xem múa lân, múa sư tử mà còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, chơi các trò chơi, hát các bài hát dân gian về ngày tết Trung thu, các bé có dịp được rước đèn, phá cỗ do các cô chuẩn bị.
       Ngày Tết trung thu kết thúc để lại trong lòng các bé rất nhiều những niềm vui, kỷ niệm và ký ức đẹp. Trường Mầm non Vạn Phúc đã tổ chức “Vui tết trung thu” thật là ý nghĩa và bổ ích mang lại dấu ấn tuổi thơ khó quên cho các bé. Tổ chức Tết trung thu cho các bé ở trường tạo điều kiện cho các bé được chơi các trò chơi dân gian hát các bài hát , được phá cỗ.  Nhằm giúp cho các  bé vui vẻ phấn khởi khi tới trường tới lớp, giúp cho các bé thêm thân thiện yêu mến bạn bè thầy cô. Tạo niềm tin tưởng và phấn khởi  cho phụ huynh khi gửi con ở trường.
Một số hình ảnh trong buổi Vui Tết trung thu 2022