Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến, GDPL về phòng, chống tham nhũng

Thứ tư - 27/05/2020 16:41
Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng của trường mầm non Vạn Phúc

UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG MẦM NON VẠN PHÚC

Số: 32 /KH-MNVP
                Độc lập  - Tự do - Hạnh phúc
Vạn Phúc, ngày 20 tháng  5 năm 2020

Tuyên truyền, Phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 323/KH- PGDĐT ngày 23/04/2020 về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020 của ngành GD&ĐT quận Hà Đông; Trường mầm non Vạn Phúc xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2020 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
1. Nâng cao nhận thức cho của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành GDĐT quận về công tác phòng, chống tham nhũng, góp phần hạn chế các hành vi tham nhũng, giữ vững an ninh trật tự, xã hội, phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
2. Triển khai sâu rộng, toàn diện, đồng bộ các hình thức PBGDPL trong nhà trường; trong đó ưu tiên thực hiện dứt điểm một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo cơ sở cho việc triển khai công tác PBGDPL phòng, chống tham nhũng .
3. Gắn việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và triển khai các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận về công tác phòng chống tham nhũng.
II. NỘI DUNG
1. Tiếp tục tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến nội dung Luật Phòng, chống tham nhũng và các văn bản quy định chi tiết thi hành bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo theo quy định.
2. Tuyên truyền việc triển khai, thực hiện pháp luật và các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng trên cổng thông tin điện tử của đơn vị.
- Lồng ghép tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống tham nhũng thông qua công tác tiếp dân.
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong tổ chức Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- Thực hiện chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng với các hình thức thiết thực và có hiệu quả.
3. Tham gia thi giáo viên tuyên truyền giỏi nội dung pháp luật về phòng, chống tham nhũng gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và đạo đức liêm chính.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức hướng dẫn các nhóm lớp, tổ triển khai thực hiện kế hoạch này với hình thức phù hợp, có hiệu quả.
- Tổ chức thực hiện; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và xây dựng báo cáo đánh giá việc tổ chức triển khai tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng của các bộ phận.
- Thực hiện nghiêm túc các văn bản về PCTN và đặc biệt tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung pháp luật phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy trong nhà trường theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Tổ chức triển khai thực hiện với những hình thức phù hợp; đốc đốc, kiểm tra và xây dựng báo cáo đánh giá việc tổ chức triển khai truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng theo định kì, gửi về phòng GD&ĐT quận (bộ phận Thanh tra) để tổng hợp báo cáo.
- Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2020 của trường mầm non Vạn Phúc. Trường mầm non Vạn Phúc đề nghị các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT;