Trường Mầm non Vạn Phúc

https://mnvanphuc.edu.vn


Bé với Nghệ thuật sáng tạo

Bé với Nghệ thuật sáng tạo
       Nghiên cứu đã chứng minh bằng chứng về mối liên hệ giữa mỹ thuật và các thành tựu khoa học khác. Một báo cáo từ American for the Arts khẳng định rằng những đứa trẻ thường xuyên tham gia ít nhất ba giờ mỗi tuần vào các hoạt động Mỹ thuật sẽ có nhiều khả năng được công nhận về thành tích học tập hơn. Đặc biệt là sự tham gia của chúng trong các hội chợ khoa học và toán học cũng nhiều hơn, thống kê những con người được trao nhiều giải thưởng phần lớn là nằm trong nhóm nhiều có tham gia vào các hoạt động nghệ thuật khác nhau từ bé đến lớn.
       Giáo dục thẩm mỹ được xem là con đường cơ bản, có giá trị lâu dài, có tác dụng định hướng thẩm mỹ đứng đắn cho trẻ; phát hiện, ươm mầm, bồi dưỡng tài năng nghệ thuật.
       Con người sinh ra không phải ai đã có sẵn trong mình những năng khiếu thẩm mỹ, những tài năng thiên bẩm, mà đòi hỏi thông qua giáo dục và hoạt động thì từ đó những tài năng và khả năng đó mới được bộc lộ và phát triển. Nhất là đối với trẻ nhỏ, việc học của trẻ không đơn thuần là đưa trẻ vào một khuôn phép chặt chẽ, mà học của trẻ ở đây thông qua chơi: "Trẻ học mà chơi, chơi mà học".
Như chúng ta đã biết, ngay từ nhỏ trẻ đã có phản xạ với cái đẹp bằng những biểu hiện như: hướng mắt về ánh sáng, thích sáng, thích ngắm những đồ vật có màu sắc nổi bật, trẻ bắt đầu có ý thích ngắm nhìn các bức tranh, những hình thù ngộ nghĩnh và đa dạng, tuy nhiên chúng chưa thể nhận biết, phát hiện ra cái đẹp của những tác phẩm ấy.
       Điều đó có thể nói rằng, trẻ luôn có những xúc cảm rất đặc biệt với những sự vật hình tượng xung quanh, nó mang lại cảm xúc và ấn tượng mạnh mẽ đối với trẻ, thôi thúc trẻ muốn khám phá và muốn sáng tạo ra cái đẹp được thể hiện trong sản phẩm tạo hình của mình.
       Hiểu được tầm quan trọng đó, trường mầm non Vạn Phúc luôn tìm tòi những biện pháp, phương pháp tốt nhất để giúp trẻ hoạt động tích cực trong lĩnh vực này. Đây là một số hoạt động nghệ thuật sáng tạo mà các con đang tham gia tại nhà trường.
       - Tạo hình: Các hoạt động tạo hình bao gồm vẽ tranh, tô màu, nặn đất sét, cắt giấy thủ công, xếp hình,… 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC CON THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO
 
 
 
 
 
 

Tác giả: Mầm non Vạn Phúc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây